Công Dụng Của Lá Cây Mật Gấu Miền Nam

Cây mật gấu nam còn có tên gọi khác ở miền nam là cây lá đắng thuộc dạng cỏ thường mọc hoang rất dễ trồng, xuất hiện nhiều ở vùng núi , tính dược của nó có trên cả thân là và rễ nên người ta thường phơi khô nguyên cây và phơi khô để làm thuốc. Sau đây chúng ta cùng https://thaomocxanh.com tìm hiểu về công dụng đặc biệt của lá cây mật gấu nam.

lá cây mật gấu

Công dụng của lá cây mật gấu nam

Cây mật gấu trị cao huyết áp

Huyết áp là căn bệnh thường gặp đối với người lớn tuổi , căn bệnh ngày tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao cho người bệnh như đột quỵ, trúng phong, xuất huyết não,…Người ta thường dùng thuốc tây để khống chế tức thời căn bệnh này tuy nhiên về lâu về dài thì thuốc tây hủy hoại gan cũng như nội tạng làm giảm tuổi thọ của các chức năng này trầm trọng. Với cây mật gấu bạn chỉ cần nấu nước uống hằng ngày với lá cây mật gấu nam khô huyết áp sẽ dần ổn định mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào.

=> Xem qua nơi bán cây mật gấu chất lượng

Ngăn ngừa đột quỵ với lá cây mật gấu nam

Đột quỵ có triệu chứng đột ngột là hiện tượng giảm lưu lượng máu và oxy tới não làm cho bệnh nhật tê liệt 1 phần hoặc toàn thân. Để ngăn ngừa đột quỵ bạn chỉ cần chưng 1 nắm lá cây mật gấu cùng ba chén nước như uống trà hằng ngày sẽ ngăn ngừa được đột quỵ, rất thích hợp với các đối tượng có gen di truyền người nhà thường đột quỵ.

 

Lá cây mật gấu điều trị đái tháo đường type 2

Tiểu đường type 2 là dạng rối loạn chuyển hóa glucose trong máu do tuyến tụy sản xuất insulin yến hoặc kháng insulin gây ra làm cho lượng đường trong máu bệnh nhân cao. Lá cây mật gấu có tác dụng như insulin tự nhiên sẽ tăng cường kích thích hiệu quả hoạt động của tuyến tụy cũng như làm tăng hiệu quả của insulin . Bạn có thể dùng lá tươi của cây mật gấu để ăn thay rau sống hoặc luộc lên để ăn sẽ rất hiệu quả. Công dụng này đã được đăng báo về tác dụng hiệu quả của nó.

Chữa đầy hơi hiệu quả với cây mật gấu

Nếu bị đầy hơi hoặc đầy bụng bạn có thể sắc lá mật gấu khô uống như uống nước chè sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Tìm hiểu qua Cây mật gấu thường mọc ở đâu?

Bài viết liên quan