Canxi yếu tố quan trọng cho sự phát triển của bé

Cũng giống như nhiều loại chất dinh dưỡng khác, canxi và vitamin D cũng là yếu tố quan trọng trong cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu canxi và vitamin D thì biểu hiện rõ nhất là còi xương hay là thiếu chiều cao ảnh hưởng tới sức khỏe và quan trọng là công việc sau này của con bạn. Hôm nay thảo mộc xanh sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về canxi trong cơ thể nhé.

Canxi phòng tránh còi xương cho trẻ

Canxi đây là khoáng chất có vai trò quan trọng trong cơ thể. Là thành phần chính giúp phát triển khung xương và răng. Canxi còn có ở trong máu. Khi còn nhỏ bạn cần chăm sóc con bạn một cách tốt nhất cân hấp thụ đủ canxi, đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chiều cao của bé sau này.

Xem thêm giúp bé thông minh hơn với quả óc chó Mỹ khi bà bầu dùng thưởng xuyên.
Khi thiếu canxi ảnh hưởng đến gian bào ở đầu xương, gây đau cơ bắp. Tùy thuộc vào mức độ thiếu canxi của bé sẽ ảnh hưởng đến nhiều bệnh lý khác nhau. Nhẹ thì ngủ hay giật mình hay khóc thét, khóc theo cơn kéo dài. Nặng có thể làm rối loạn nhịp tim, thở nhanh và suy tim. Thiếu canxi trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến xương và thể chất của bé, bạn nên thưởng xuyên theo dõi bé để có biện pháp chăm sóc hợp lý.

Theo nhiều nguyên cứu của bác sĩ trên thế giới, không phải ăn thực phẩm giàu canxi như tôm, cua hay những thứ giàu canxi khác là đủ. Bạn không cần phải làm thế, nên cho cho bé ăn kết hợp nhiều thới, trong thời gian dài mới cung cấp canxi cho bé tốt nhất.

Khác với các loại dinh dưỡng khác, canxi không được cơ thể giữ lại để hấp thu. Canxi bị tiêu hao qua các hoạt động tiêu hóa, hay chơi thể thao, vận động mạnh, có thể qua bài tiết.

Để cung cấp đầy đủ cho bé bạn cần phải cho bé ăn đa dạng thực phẩm, sử dụng sữa, tôm, tép, trứng,… ăn nhiều rau để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Không nên lạp dụng các loại thuốc bổ canxi nhé.

Bài viết liên quan