Bột đậu đỏ trị mụn có hiệu quả không?

Bột đậu đỏ trị mụn có hiệu quả không?

Đậu đỏ ngoài được dùng để làm món chè “chống ế” thì ông bà ta còn dùng trong đời sống hằng ngày để làm đẹp, tốt sức khỏe nữa. Tuy nhiên trong vấn đề trị mụn thì khả năng của bột đậu đỏ như thế nào. Sau đây hãy cùng Thảo Mộc Xanh tìm hiểu rõ hơn khả năng bột đậu đỏ 

1. Không nổi mụn

Thực chất đậu đỏ không thể hết mụn chỉ là hiện tượng thông thường, có rất ít người ăn đậu đỏ có thể hết mụn, vì nguyên nhân gây ra mụn cũng khác nhau. Nếu là do nhiệt thì thực ra loại mụn này dễ trị hơn, miễn là giảm nhiệt hay mụn do nhiệt thì bột đậu đỏ trị mụn sẽ hiệu quả. Trong trường hợp loại kia là mụn do vệ sinh da mặt không đúng cách. Đậu đỏ không thể làm hơn được nữa, bạn cần chú ý làm sạch, loại khác là do mất cân bằng nước và dầu, loại đậu đỏ này có thể có tác dụng nhưng không tuyệt đối, hoặc trường hợp mụn do rối loạn nội tiết thì bột đậu đỏ trị mụn cũng không chữa được.

Bột đậu đỏ trị mụn có hiệu quả không?

2. Giảm nhiệt nói chung

Theo y học cổ truyền Trung Quốc , đậu đỏ tính bình, vị ngọt, tính năng chủ yếu là bổ thủy, tiêu sưng, bổ tỳ, bổ tỳ nên về cơ bản không có tác dụng hạ hỏa tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây thì vẫn có. Có ghi chép trong sách rằng đậu đỏ có thể thanh nhiệt và giải độc, đó là một tác dụng bổ sung do khả năng lợi tiểu của nó. Bởi vì ăn đậu đỏ là lợi tiểu, nó tăng tốc độ giải độc và có thể đạt được một số tác dụng nhất định là thanh nhiệt và giải độc. . Trên thực tế, nếu muốn đạt được tác dụng thanh nhiệt khai hỏa thì đậu xanh còn tốt hơn đậu đỏ rất nhiều.

3. Lợi tiểu để giảm sưng

Người ta nói rằng đậu đỏ có tác dụng tổng quát là hạ hỏa, nhưng tác dụng tốt nhất của đậu đỏ là tiêu nước, tiêu sưng, vì những tác dụng này nên đậu đỏ hay bột đậu đỏ đã được dùng trong nhiều bài thuốc chống phù nề. Nhưng trên thực tế, tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng có thể mang lại tác dụng thanh nhiệt ở mức độ nhất định, nó có ý nghĩa như thế nào? 

Ví dụ, sau khi ăn đậu đỏ, lượng nước tiểu sẽ tăng lên, sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng tốc độ giải độc, và lấy đi nhiều độc tố nhiệt ra khỏi cơ thể, vì vậy nó cũng có thể đạt được hiệu quả thanh nhiệt. Nhờ vậy mà việc dùng bột đậu đỏ trị mụn sẽ có hiệu quả tuy nhiên tác dụng của nó sẽ không nhanh như đối với các loại mỹ phẩm trị mụn trên thị trường. Tuy nhiên nếu dùng lâu dài bạn hoàn toàn yên tâm sẽ sở hữu làn da đẹp nhất.

Mặt khác ngoài việc dùng uống thì bột đậu đỏ còn có thể làm mặt nạ đắp mặt để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được tư vấn cụ thể chi tiết hơn về bột đậu đỏ nhé.

Bạn có thể tìm đọc các bài viết có liên quan đến bột đậu đỏ sau:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com

 

Bài viết liên quan