Trị Ho Bằng Bột Cam Thảo

Ho và viêm họng là 2 căn bệnh khá phổ biến ở nước ta, vào mùa hè nắng nóng người dân có thói quen uống đá nhiều hoặc thời tiết khô rét vào mùa đông cũng gây ra ho và viêm họng. Tuy bệnh này phổ biến và được xem là bệnh nhẹ nhưng nếu quá lạm dụng thuốc tây sẽ dẫn đến nhờn thuốc và làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khi nhờn thuốc, kháng sinh sẽ không có tác dụng thời gian ho sẽ kéo dài dai dẳng, lúc đó chỉ có cơ thể tự sản sinh ra kháng thể mới có thể lành bệnh.

Theo đông y thì ho hoặc viêm họng là do phong nhiệt hàn xâm nhập làm cơ thể mất cân bằng âm dương dẫn đến viêm nhiễm khí quản và sinh ra ho. Có nhiều dạng ho như ho khàng, ho đàm, ho khan. Trong đông y cũng có nhiều bài thuốc giải quyết bệnh này mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào , không gây nhờn thuốc và hại cơ thể như tây y. Tiếp tục cùng thaomocxanh.com

Ho và Viêm Họng

Trong đông y để chữa bệnh ho thì tùy thuộc vào dạng ho gì có co thăt cơ trơn hay không mà thầy thuốc sẽ kê đơn cho phù hợp với từng loại ho và viêm họng. Các thảo dược này đôi khi rất phổ biến rất dễ tìm kiếm, có thể ứng dụng ngay tại nhà mà không cần phải làm cầu kì. Trong bài viết này Thảo Mộc Xanh giới thiệu với các bạn bài thuốc trị ho bằng bột cam thảo rất hay.

Bài thuốc bột cam thảo trị ho

Trong bột cam thảo có chứa hàm lượng acid glycyrhizic rất cao, hoạt chất này có tác dụng ngăn cản sự phát triển các loại khuẩn gây viêm nhiễm đồng thời tiêu diệt chúng. Chính vì vậy ho do viêm phế quản hay do co thắt cơ trơn ứng dụng bài thuốc bột cam thảo trị ho sẽ rất hay .

Tìm hiểu bài viết Mua Bột Cam Thảo Ở Đâu

Cam Thảo

Cách dùng : cam thảo nghiền thành bột từ 4 đến 20gram pha với nước ấm hoặc làm nước chanh pha vào uống . Uống từng ngụm nhỏ cả ngày hoặc có thể khò nước cam thảo để long đờm thông mũi đồng thời sát khuẩn vòm họng.Nếu ho kèm theo viêm họng nặng bạn có thể ngậm bột cam thảo để xông toàn vùng họng giúp nhanh chóng diệt khuẩn hơn.

Xem thêm =>

 Bột Cam Thảo Có Tác Dụng Gì

Bài viết liên quan