Soi bột cam thảo có những thành phần nào?

Soi bột cam thảo có những thành phần nào và công dụng của bột cam thảo?

Cam thảo có vị ngọt, tính bình, thông kinh lạc, bổ phổi, tỳ và dạ dày. Tác dụng của nó là bổ tỳ và dưỡng khí, long đờm và giảm ho, cấp cứu và giảm đau, thanh nhiệt và giải độc, điều hòa các vị thuốc. Chỉ định: Yếu lá lách và dạ dày, phân lỏng, ho và thở khò khè, đau co thắt bụng hoặc chân tay, ngộ độc thuốc và thực phẩm,… Vậy trong bột cam thảo hiện có những thành phần nào hãy cùng Thảo Mộc Xanh cùng soi bột cam thảo có gì nhé!

Soi bột cam thảo có tốt không

Soi bột cam thảo có những thành phần gì?

Cam thảo có tính hơi lạnh, tốt hơn là thanh nhiệt và giải độc. Ví dụ, nếu sắc cam thảo sống trong nước và uống nhiều lần có thể làm dịu cơn ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc thuốc; rượu mật ong có tính chất nhẹ và có thể tăng cường tỳ khí, giảm đau, bổ phổi, giảm ho hiệu quả. 

Khi soi bột cam thảo bạn sẽ thấy được trong bột cam thảo tương hợp với Codonopsis, Atractylodes và Poria, nó chủ yếu điều trị lá lách yếu và phân lỏng, cành cây cassia và rehmannia glutinosa, nó có tác dụng điều trị chứng thiếu khí và mất máu, tạo mạch, tim đập nhanh, khó thở. Tương hợp với hạnh nhân, diếp cá, lá dâu tằm để thanh nhiệt phổi, chữa ho khan như viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản,… ho, ít đờm, ho khan hoặc khó khạc không có đờm.

Phối với hoa mẫu đơn trắng tạo thành nước sắc hoa mẫu đơn cam thảo giúp chữa đau dạ dày, đau bụng, đau co thắt chân tay là những người gan không đủ âm. Cam thảo sống tương hợp với kim ngân hoa và bồ công anh, có thể dùng trị mụn nhọt, tiêu sưng độc; có thể dùng cùng với cây cỏ roi ngựa, họ diệp hạ châu và Ophiopogon japonicus để tạo thành viên ngậm ganju bí đao để điều trị sưng họng, khô miệng và mũi do thiếu âm, thanh nhiệt.

Bột cam thảo còn tương hợp với mướp hương chỉ trị ho, đờm đặc vàng, phổi nhiệt; phối hợp với cây mã đề, vỏ quýt chữa viêm loét dạ dày, tá tràng; phối hợp với bột talc tạo thành bột hoa hòe chữa say nắng mùa hè, nóng trong và bên trong, khó chịu và khát, khó đi tiểu, nôn mửa, tiêu chảy.

Các thành phần chính khi soi bột cam thảo là glycyrrhizin, glycyrrhizin, glycyrrhizin, glycyrrhizol, glycyrrhizin polysaccharide và 7-methoxy coumarin, umbelliferone, β-sitosterol, axit amin,..Tác dụng dược lý của nó bao gồm tác dụng giống như hormone vỏ thượng thận, tăng cường khả năng miễn dịch, chống dị ứng, chống viêm, chống virus và chống vi khuẩn, chống loét, ức chế axit dịch vị, bảo vệ gan và lợi mật, chống ho và long đờm, giảm lipid và chống xơ vữa động mạch, giải độc, chống khối…

Về mặt lâm sàng, nó có thể được sử dụng để điều trị viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày tá tràng, cảm lạnh thông thường, viêm gan mãn tính, tăng lipid máu, bệnh mạch vành, khối u, hoặc phối hợp với hóa trị khối u. Ngoài ra, bột cam thảo không chỉ có tác dụng đa dạng mà còn có vị ngọt, tính bình nên ứng dụng trên lâm sàng tương đối rộng rãi.

Một số bài viết về Bột cam thảo sẽ hữu ích đến bạn:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan