Những lưu ý trong quá trình tăng cân

Hiện nay, trong khi rất nhiều chị em phụ nữ mỗi ngày đều đang kiêng cử, tích cực luyện tập để giảm cân thì vẫn có bộ phận không nhỏ đang than thở, buồn rầu bởi tình trạng “thiếu cân, thừa xương”. Tìm hiểu cùng thaomocxanh.com

Mỗi nhà mỗi cảnh, mập cũng có nỗi khổ mà ốm quá cũng cảm thấy tự tin. Thế nên, nhiều chị em áp dụng đủ mọi cách để nạp năng lượng, chất béo…càng nhiều càng tốt, hy vọng nhanh chóng tăng cân. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý trong quá trình tăng cân

  • Không ăn khuya nhiều

Dân gian vẫn truyền miệng rằng ăn khuya là cách tăng cân hữu hiệu. Tuy nhiên, cần hết sức cẩn trọng với phương thức này. Thứ nhất, ăn khuya chỉ nên được xem là bữa ăn nhẹ, phụ, tuyệt đối bạn không nên nhịn hoặc ăn vặt và đợi đến 9-10h mới ăn cơm. Chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, bạn không nên xây dựng thói quen này nhiều bởi nếu liên tục ăn khuya sẽ làm phần bụng mập ra. Tất nhiên, không ai muốn sở hữu phần bụng “quá khổ” cả. Thay vào đó, uống sữa hoặc ăn trái cây vào bữa tối, trước khi đi ngủ sẽ tốt hơn.

  • Lựa chọn khẩu phần ăn hợp lý

 Thật ra, có 2 dạng tăng cân: tăng cân có sức khỏe và ngược lại. Khi bạn áp dụng “tuyệt chiêu” tăng cân bằng cách ăn vặt và thức ăn nhanh, nghĩa là bạn đang đưa chất béo không tốt vào cơ thể, tạo mỡ ở các phần bụng, đùi. Như thế hoàn toàn không ổn tí nào. Bởi mỡ ở 2 bộ phận đó rất khó để đánh tan và một ngày nào đó bạn sẽ phải khổ sở vì phương pháp đó.

Ngược lại, nên ăn nhiều trái cây, đặc biệt là bơ, chuối, chăm chỉ tập thể dục, vận động thường xuyên để kích thích sự thèm ăn và ăn những thực phẩm dinh dưỡng, thân thiện với cơ thể. Ngoài ra, tạo khẩu phần ăn cân bằng cùng quan trọng không kém.

  • Tránh tăng cân quá nhanh

Dù có đang ôm đến đâu thì cũng đừng tăng cân nhanh quá nhé. Đặc biệt là với dân văn phòng, thường xuyên ngồi trong phòng cả ngày. Tôi có một cô bạn tăng cân khá nhanh, khoảng 1 kg/ngày. Kết quả là xảy ra tình trạng nứt da vì chúng bị giãn nở quá nhanh.

 

Bài tiếp theo: Những vật không thể thiếu khi đi du lịch

Ghi nhớ và áp dụng triệt để những lưu ý trên, bảo đảm bạn sẽ có thân hình vừa đầy đặn- ở những phần cần thiết- vừa thon gọn – ở những nơi cần thon gọn. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan