Những lợi ích đặc biệt của dầu dừa

Dầu dừa là một loại tinh dầu được chiết xuất từ quả dừa. Từ xưa khi chưa có các loại mỹ phẩm hiện đại để chăm sóc sắc đẹp, ông bà ta thường sử dụng dầu dừa như một sản phẩm để giúp họ giữ được nét đẹp của mình từ làn da cho đến mái tóc. Tìm hiểu cùng thaomocxanh.com

Ngày nay, khi mà rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau với nhiều công dụng khác nhau xuất hiện trên thị trường nhưng dầu dừa vẫn luôn nhận được sự tin tưởng và sử dụng của rất nhiều người. Đặc biệt, những thế hệ trẻ vẫn chọn loại dầu này để sử dụng với mục đích chăm sóc sắc đẹp cho mình.

Những lợi ích đặc biệt của dầu dừa

Ngoài những công dụng phổ biến mà dau dua mang lại cho người sử dụng như làm trắng da, chăm sóc da, chăm sóc tóc thì bên cạnh đó vẫn còn những công dụng đặc biệt mà nhiều người chưa biết về loại dầu đặc biệt này.

  • Tẩy trang

Việc sử dụng các mỹ phẩm trang điểm là việc hết sức bình thường đối với phái nữ, đặc biệt là những người đi làm, những người thường hay tiếp xúc gặp gỡ nhiều người họ cần phải trang điểm hàng ngày.

Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm rất không tốt đối với làn da của người sử dụng. Cho nên mỗi ngày khi về nhà  bạn nên sử dụng dau dua để tẩy trang. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy bông gòn thấm vào dầu và lau mặt thật kỹ sau đó rửa mặt lại bằng nước và sữa rửa mặt là xong. Việc sử dụng dầu dừa sẽ giúp bạn cân bằng được vùng da mặt sau khi trang điểm.

  • Trị nứt gót chân

Công dụng giữ độ ẩm, cân bằng lượng nước cho da là một lợi thế để dầu dừa có thể trị được các bệnh về da. Và các mùa lạnh, mùa khô chúng ta thường hay gặp phải các tình trạng nứt gót chân. Việc sử dụng dầu dừa để trị nứt gót chân rất dễ dàng, mỗi ngày bạn chỉ cần bôi kỷ dau dua vào gót chân sau đó mang vớ và và đi ngủ. Chỉ cần áp dụng trong một thời gian ngắn là gót chân của bạn sẽ hết bị nứt.

  • Thư giãn

Mùi hương của dầu được chiết xuất từ trái dừa rất dễ chịu và thơm. Khi bị căng thẳng hay mệt mỏi bạn có thể ngửi dầu dừa, mùi thơm của dầu sẽ giúp bạn thư giãn ngay tức khắc.

Tìm hiểu công dụng của dầu dừa đối với da

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết thêm được nhiều công dụng đặc biệt mà dầu dừa đem đến cho người sử dụng.

Bài viết liên quan