Mua cám gạo ở đâu vừa chất lượng giá lại rẻ

Mua cám gạo ở đâu vừa chất lượng giá lại rẻ?

Bạn đang có nhu cầu mua cám gạo nhưng không biết mua cám gạo ở đâu vừa chất lượng giá rẻ, tốt nhất thì bài viết này là hoàn toàn phù hợp với bạn rồi đấy. Nào hãy cùng Thảo Mộc Xanh cùng tìm giải đáp mua cám gạo ở đâu tốt nhất nhé!

Vậy mua cám gạo ở đâu tốt nhất mà lại an tâm?

Trước khi đi vào vấn đề mua cám gạo ở đâu tốt bạn cần phải hiểu sơ qua về cám gạo nguyên chất hữu cơ để tránh việc mua nhầm phải cám thô, cám trộn của những nơi bán kém chất lượng nhé.

Cám gạo thô thông thường chủ yếu được chế biến từ lớp vỏ ngoài, vỏ hạt, nội nhũ, lớp aleurone và phôi nên sẽ lẫn một lượng nhỏ trấu và một lượng bụi, vi sinh vật nhất định trong quá trình chế biến. Vì vậy chỉ nó có thể được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và là sản phẩm phụ chính của quá trình chế biến gạo.

Còn cám gạo nguyên chất chính là phần bị loại bỏ trong quá trình từ gạo lứt sang gạo đánh bóng là cám gạo.Các kết quả nghiên cứu và số liệu trong và ngoài nước cho thấy cám gạo rất giàu chất dinh dưỡng và các hoạt chất sinh lý. Hiện nay, cám gạo ăn được đã xuất hiện ở các nước phát triển như Hoa Kỳ.

Hiện nay nhiều nhà máy sản xuất gạo tại Việt Nam cũng thấy được sự phát triển sau này của cám gạo hữu cơ nguyên chất này, đó là ứng dụng công nghệ xay xát chính xác trong chế biến thực phẩm hiện đại để loại bỏ các chất không tốt cho thực phẩm (trấu, vỏ, hạt. lớp áo, bụi, vi sinh vật, v.v.) trong cám gạo. Các chất dinh dưỡng có lợi (phôi, lớp aleurone,nội nhũ bên ngoài,…) được xay và tách chính xác trong xưởng sản xuất sạch.

Có thể nói công nghệ tách này có thể phân loại cám gạo thành cấp thức ăn chăn nuôi cám gạo và cám gạo cấp thực phẩm. Cám gạo cấp thực phẩm chiếm 80% tổng trọng lượng cám và chứa hơn 90% dinh dưỡng. Vì cám gạo cấp thực phẩm chỉ chiếm 6% khối lượng gạo, và chiếm khoảng 60% dinh dưỡng của gạo, là sản phẩm của quá trình xát trắng gạo, nên còn được gọi là gạo mizhen hay gạo bữa ăn ”. Và khi mua cám gạo bạn phải mua loại cám gạo hữu cơ hay còn được gọi là cám gạo cấp thực phẩm này.

Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia coi cám gạo là nguồn tài nguyên mới để phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, sau khi chiết xuất dầu cám từ cám gạo, nước này cũng thương mại hóa các thành phần đặc trưng cho cám gạo khác được tách ra trong quá trình tinh chế, do đó tăng khả năng sử dụng toàn diện của cám gạo hơn. 

Tôi có thể mua cám gạo ở đâu?

Hiện nay, có khá ít cách để người tiêu dùng thông thường mua được cám gạo ăn được, việc bán cám gạo vẫn chủ yếu là bán buôn với quá nhiều nơi bán. Tuy nhiên cũng vì vậy mà khiến người mua trở nên bối rối vì có nhiều nơi bán trộn lẫn cám gạo thô (cùng trong thức ăn chăn nuôi) với cám gạo hữu cơ kèm theo mức giá rẻ chưa từng thấy. 

Tuy nhiên cám gạo hữu cơ chưa bao giờ có giá bán quá rẻ. Bởi vì trung bình 1 kg gạo thu được 100 gram cám gạo, trong cám gạo chứa rất nhiều vitamin E rất tốt cho da nhưng do lượng cám gạo rất ít nên thường bị các shop pha tạp chất hoặc cám trấu vào để tăng trọng lượng ( nếu tắm trắng loại cám có trấu sẽ gây ngứa da, bạn sẽ biết ngay được điều này). Tuy nhiên việc mua phải cám gạo kém chất lượng chẳng bao giờ khiến chúng ta vui vẻ cả.

Thêm vào đó Cám gạo cũng rất hiếm trên thị trường, không dễ bảo quản. Thứ hai, nhiều người còn chưa hiểu biết đầy đủ về cám gạo và nhu cầu thị trường ít nên rất ít nhà sản xuất sẵn sàng bán. Nếu bạn nào có nhu cầu lấy cám gạo nguyên chất thì có thể liên hệ Thảo Mộc Xanh để lấy , cám gạo chỗ Thảo Mộc Xanh bán được lấy từ nhà máy gạo ở Đồng Tháp, mình đặt hàng 10 ngày mới có được khoảng 30 kg. Vì là chỗ thân quen nên mới có nguồn cám gạo đảm bảo này. Vậy nên nếu bạn muốn mua cám gạo ở đâu uy tín thì hãy liên lạc ngay với Thảo Mộc Xanh nhé!

Hiện tại Thảo Mộc Xanh có sản phẩm cám gạo tắm trắng nguyên chất – Bạn có thể đặt mua tại đây nhé.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua các bài viết hữu ích sau:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan