Một số loại thực phẩm giúp bạn tránh cảm cúm mùa lạnh

Mùa đông sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng cảm cúng vì cơ thể chưa thích nghi với thời tiết, bạn cần phải bổ sung một số loại thực phẩm và tăng cường chơi thể thao đi bộ để tăng sức đề kháng. Hãy cùng thảo mộc xanh tìm hiểu một số loại thực phẩm tốt cho việc tăng đề kháng nhé.

Thực phẩm giúp bạn tránh cảm cúm

Tỏi được coi như là thực phẩm hữu hiệu cho việc tăng cường đề kháng nhất mà thảo mộc xanh từng biết. Tỏi là kháng sinh thiên nhiên chúng ta nên dùng vì tỏi có khả năng chống lại nhiều dạng vi khuẩn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên dùng tỏi hàng ngày trong nấu ăn, hay làm nước mắm tỏi ớt.

Thịt cũng có khả năng tăng cường miễn dịch tuy không nhiều hơn tỏi hay trái cây nhưng nếu không có rau quả thì thịt vẫn là lựa chọn tốt nhất. Vì trong thịt có chứa protid, chứa sắt, đây là nguyên tố có khả năng giúp bạn khỏi bị xanh xao, hoa mắt mà ai cũng biết.

Cá biển có acid, omega-3, kẽm,… có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Kẽm trong cá có khả năng chống lại nhiều loại virus cảm cúm, khi bị cảm cúm kẽ cũng giúp bạn khỏe mạnh trở lại. Nên đưa cá biển vào khẩu phần ăn của bạn nhé.

Bưởi có khả năng chống vi khuẩn khá tốt, bưởi có chúa nhiều vitamin C, tinh dầu bưởi nếu bạn có thói quen ăn bưởi hay cam quýt, sẽ giúp cơ thể bạn kháng khuẩn tốt hơn, có làn da đẹp hơn.

Ăn gì để giảm cân nhanh mà an toàn cho bạn

Rau có khả năng kích thích miễn dịch cơ thể, rau cũng có chứa kẽm, vitamin A, C, Dcos khả năng chống lại cảm cúm và những biến chứng nặng hơn của cảm cúm đấy.

Các loại quả óc chó úc, hạt đậu,… có chứa nhiều acid amin và vitamin B có khả năng cải thiện các bệnh đường hô hấp rất tốt.

Bài viết liên quan