Một số điều nên biết khi bạn muốn chăm sóc răng miệng

Hôm nay thảo mộc xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu mộc số nguyên nhân dẫn đến răng bạn không được tốt nhé. Theo nhiều nghiên cứu về sức khỏe gần đây các bác sĩ đã chứng minh rằng hyđrat cacbon là đường, nước bọt chúng ta có chứa enzym có tên là amylase, đây là chất bắt đầu quá trình tiêu hóa trong miệng. Lúc này các hyđrat cacbon sẽ được biến thành đường. Nguyên nhân chính ở đây là lượng đường trong miệng được giữ lại liên tục trong miệng sẽ bị các vi khuẩn ăn tạo ra axit ăn mòn gây hại cho răng.

Một số loại thực phẩm ngâm là hại răng

Dưa chua có nhiều vị nhưng ít calo nhất, đặc biệt dưa chua có thể làm cho màu tráng của răng có vấn đề. Vì dưa chua có lượng axit rất cao. Axit trong dưa chua sẽ làm mất đi các chất khoáng răng. Các loại dưa chua thường có chứa đường có khả năng gây ra những lỗ hỏng trên răng.

Xem thêm: mua sữa ong chúa ở đâu chất lượng và giá thành hợp lý nhất.
Để tránh bị hư răng vì dưa chua khuyên bạn sau khi dùng dưa chua nên sử dụng một ít pho mát vì pho mát giàu canxi mà hơn nữa là không có axit có thể giúp làm mất đi axit trong dưa. Có thể dùng kẹo xylitol sau khi ăn dưa chua, kẹo cao su sẽ giúp bạn loại bỏ axit ở khoang miệng.

Cà phê là chất rất tốt vì nó khả năng chống oxy hóa, nhưng cà phê lại có nhiều chất làm mất màu tự nhiên của răng. Cà phê có thể làm gia tăng các mảng bám vì khi bề mặt răng có mảng bám cà phê cái loại khác sẽ dễ dàng bám lên.

Nếu bạn thích cà phê vào buổi sáng thì bạn có thể uống cà phê đá có thể dùng ống hút để cà phê không trực tiếp bám và thành răng nhé. Bạn không nên uống nhiều đường nên uống với một ít sữa sẽ tốt hơn.

Nước ngọt soda là loại đồ uống có hại cho răng được sếp sau nước uống tăng lực. Đường trong soda ngọt rất có hại cho răng vì chúng có chứa cả axit và phosphoric 2 loại chất này sẽ phá hủy bề mặt răng và nuôi dưỡng vi khuẩn trong khoang miệng của bạn.

Xem thêm: sữa ong chúa giải pháp làm đẹp tự nhiên hiệu quả nhất.
Kẹo chua là nón ăn tồi tệ các bạn nen bỏ ra khỏi danh sách các món ăn vặt vì chúng chứa nhiều đường và axit citric là hại răng. Các loại kẹo có khả năng bám vào sâu trong răng làm hại men răng.

Bài viết liên quan