{Hỏi- Đáp} Cải thiện tóc ra sao với dau dua?

Hỏi

Chào thaomocxanh.com, mình đang gặp khá nhiều phiền toái với mái tóc. Qua nhiều lần uốn, duỗi, nhuộm, tóc mình hiện đang rất khô, chẻ ngọn và gần như không còn tí sức sống. Mình đã cố gắng dùng dầu xả, ủ tóc thường xuyên nhưng tình hình vẫn không cải thiện cho lắm. Hơn nữa, tóc còn rụng rất nhiều. Mình rất lo lắng. Thaomocxanh.com cho mình hỏi liệu hiện giờ mình có thể dùng tinh dau dua để chăm sóc tóc được không? Mình cũng đã nghĩ đến việc cắt tóc ngắn nhưng tiếc lắm. Thaomocxanh.com giúp mình với.

(Minh Khánh- 19 tuổi)

Trả lời

Chào Minh Khánh. Qua lời chia sẻ trên, mình thấy rằng tóc của bạn đang bị hư tổn khá nghiêm trọng. Thật ra, nếu biết cách dưỡng lại và chăm sóc tóc thường xuyên, bạn không cần thiết phải cắt ngắn, rất uổng lại tốn thời gian nuôi lại.

Cải thiện tóc khô- chẻ ngọn với tinh dau dua

Dầu dừa rất tốt cho tóc. Mỗi lần gội đầu, bạn chiết 1 ít tinh dầu nguyên chất (khoảng cỡ 1 hạt bắp) vào lòng bàn tay, bôi lên tóc và xoa đều. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy tóc mình mượt mà hơn, không còn khô rối và chẻ ngọn như trước.

Lưu ý là bạn nên dùng lượng vừa đủ và thực hiện khoảng từ 1-2 tuần/ lần và chỉ bôi ở chân tóc. Tránh trường hợp tóc dễ bị bết và xẹp lép.

Ngoài ra, trong thời gian này, bạn cũng nên giữ mái tóc của mình cẩn thận hơn, không để tóc tiếp xúc với ánh nắng và ô nhiễm nhiều khiến tóc dễ bị hư tổn lại. Nếu bạn thường sử dụng máy sấy sau khi gội đầu thì cũng nên thay đổi thói quen không tốt này nữa nhé.

Giảm tóc rụng với dầu bưởi

Tóc hư tổn dễ bị rụng và rối. Tinh dầu bưởi sẽ giải quyết vấn đề này. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào gáo có chứa ít nước và dội lên tóc. Tinh chất trong dầu bưởi sẽ giúp kích thích mọc tóc. Bạn không nên nhỏ trực tiếp tinh dầu nguyên chất vào da đầu vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy rát và khó chịu.

Đó là những phương thức đã được áp dụng từ rất lâu đời và luôn mang đến những hiệu quả rõ rệt cho người sử dụng. Hơn nữa, vì được điều chế từ thành phần tự nhiên nên tinh dau dua hay dầu bưởi không gây ra bất kì hiện tượng kích ứng nào có hại đến sức khỏe và thẩm mỹ của người dùng.

Mình hy vọng rằng sau vài lần áp dụng, tóc của Khánh sẽ không còn khô và chẻ ngọn nữa, không những có thể giữ trọn chiều dài mà tóc còn trở nên bồng bềnh, sống động.

Cảm ơn Khánh đã chia sẻ với Thaomocxanh.com

Bài viết liên quan