Công thức nấu cháo yến mạch

Cháo yến mạch là một món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho chúng ta. Được chế biến từ bột yến mạch món cháo yến mạch giảm cân là một món ăn ngon, lạ và không lo bị béoc chia sẻ. Hôm nay Thảo mộc xanh xin chia sẻ một vài công thức nhỏ giúp bạn  bổ sung vào cẩm nang làm đẹp và nấu ăn của mình

Cung cấp chất xơ cho cơ thể

Một trong những công dụng của bột yến mạch đó là cung cấp hàm lượng chất xơ cao cho cơ thể và chất này được mệnh danh là thần dược giảm cân. Nếu bạn ăn nhiều tình bột trong bữa ăn sẽ khiến bạn bị tăng cân nhưng khi bạn sử dụng yến mạch trong bữa ăn sẽ giúp cung cấp hàm lượng khoáng chất, vitamin cho cơ thể.

Những điều này sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn và giúp tinh thần bạn luôn thoải mái

Bữa ăn với món cháo yến mạch đơn giản

Bột yến mạch và nước sôi là đủ. Cho nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho  bột yến mạch vào, đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Để nguội khoảng nửa tiếng để cho cháo nở rồi chia cháo ra làm 3 phần ăn trong ngày. Bảo quản nhiệt độ mát để cháo không bị hỏng.

Vì sao yến mạch được dùng để giảm cân

Ăn bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp hàm lượng calo cho cơ thể thấp và trong phạm vi cho phép.

Theo Phòng thí nghiệm dữ liệu dinh dưỡng của USDA. Nếu bạn nấu bột yến mạch giảm cân với 1/2 ly sữa không béo thay vì nước, thêm 40 calo. Lớp trên bề mặt trái cây như một nửa quả chuối thái lát hoặc 1/4 cốc dâu tây liệu thêm 53 và 27 calo)

Đại chỉ mua yến mạch giảm cân Tp.HCM

Bài viết liên quan