Cám gạo bao nhiêu 1kg?

Hiện nay nhiều người đang dần biết đến những công dụng tuyệt vời của cám gạo trong sức khỏe và trong làm đẹp hơn. Chính vì vậy mà nhu cầu mua cám gạo cũng ngày càng tăng cao và cũng từ đó mà nhiều nơi nhập cám gạo về bán. Song vì cám gạo nếu không tinh ý phân biệt thì sẽ rất dễ dàng bị những gian thương bán cho những loại cám gạo kém chất lượng và giá cao hơn thị trường. Vậy cám gạo bao nhiêu 1kg?

Cám gạo bao nhiêu 1kg

Để biết được cám gạo bao nhiêu 1kg thì trước hết bạn cũng cần phải nhận biết được cám gạo thật giả hay nhầm lẫn giữa cám gạo và cám gạo pha trấu nhé.

Đối với các bạn dùng bột cám gạo lần đầu thì rất khó nhận biết đâu là bột cám gạo nguyên chất đâu là cám pha, mình sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt bởi các đặc điểm đặc trưng sau :

– Màu sắc : cám gạo thật có màu vàng nhạt như da người, cám gạo pha có màu vàng sậm như màu vỏ trấu.

– Trọng lượng : cám gạo với thành phần chủ yếu là phấn gạo nên rất nhẹ và xốp, nếu cám có pha tạp chất sau khi sốc mạnh sẽ có hiện tượng một màu khác xuất hiện bên dưới đáy túi ( đặc điểm này dễ nhận biết nhất đó các bạn), dưới túi nếu có màu đen thì là bột đậu, nếu màu vàng thì là cám trấu.

– Hương thơm : cám gạo có mùi hương thơm mùi gạo rất nhẹ không có bất kì hương nào khác, nếu có mùi khác thì chỉ là pha hương liệu, cái này có người thích còn theo mình thì dùng nguyên chất là tốt nhất.

Bên cạnh đó cám gạo và cám trấu là 2 loại cám hoàn toàn khác bạn nhé. Cám trấu là cám được xay từ vỏ trấu còn cám gạo là lớp phấn dính lên hạt gạo sau khi đã bóc vỏ. Vì là lớp phấn bám nên số lượng phấn gạo nguyên chất là rất ít thường chỉ có được ở các nhà máy xay gạo, cám gạo thường được tạo ra trong quá trình sàn lấy sạn hoặc động lại dưới đáy bao gạo một ít khi vận chuyển.

Trung bình 1 kg gạo thu được 100 gram cám gạo , trong cám gạo chứa rất nhiều vitamin E rất tốt cho da nhưng do lượng cám gạo rất ít nên thường bị các shop pha tạp chất hoặc cám trấu vào để tăng trọng lượng ( nếu tắm trắng loại cám có trấu sẽ gây ngứa da, bạn sẽ biết ngay).

Cám gạo tắm trắng nguyên chất

Vậy cám gạo bao nhiêu 1kg?

Hiện tại Thảo Mộc Xanh có bán cám gạo được lấy trực tiếp từ nhà máy gạo Đồng Tháp. Và để đảm bảo độ tươi mới của cám gạo nên mỗi lần lấy hàng Thảo Mộc Xanh lấy 30kg trong 10 ngày. Do đó khi mua cám gạo tại Thảo Mộc Xanh luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé. Và Thảo Mộc Xanh hiện bán 1kg cám gạo với giá là 120.000 đồng và gói nhỏ 500 gram giá 60.000 đồng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại đây.


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan