Cách sử dụng hạt chia làm đồ uống, gia vị cho món ăn

Được mệnh danh là “siêu thực phẩm bổ dưỡng” hạt chia có khả năng cung cấp cho cơ thể một lượng lớn năng lượng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hạt chia sao cho hiệu quả và khoa học nhất để chúng phát huy hết tác dụng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về hạt chia và cách dùng làm đồ uống, gia vị cho món ăn.

Hạt chia Úc Mỹ Thảo Mộc Xanh

Sử dụng làm đồ uống

Đây có lẽ là cách được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Không chỉ rất dễ làm hương vị của các loại đồ uống sẽ trở nên thơm ngon hơn khi có hạt chia. Bạn có thể bổ sung thêm hạt chia vào các đồ uống như nước trái cây, sinh tố, yaour,.. Sự có mặt của hạt chia sẽ góp thêm màu săc lẫn hương vị cho đồ uống, khiến bạn không thể rời mắt khỏi chúng. Ngoài ra, hạt chia còn được sử dụng với nước trắng. Chỉ cần thêm chút đường, nước hạt chia cũng có hương vị rất ngon.

Xem thêm >> Cách ăn hạt chia giảm cân

Làm gia vị cho món ăn

Với các món ăn hằng ngày, nhiều bà nội trợ không biết phải làm sao để trang trí và tạo cho nó một vẻ ngoài đẹp mắt. Trong trường hợp này, sử dụng hạt chia chính là giải pháp hợp lý nhất. Không chỉ tạo nên vẻ ngoài đẹp mắt cho các món ăn, hạt chia còn như một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu, giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Tuy không có mùi và không vị nhưng hạt chia thường được sử dụng để rắc lên các món rau củ trộn, các món bánh hay các món ăn khác. Chính những hạt chia nhỏ li ti đã tạo nên cho món ăn những màu sắc rất đặc biệt. Vì thế, mỗi khi nhìn những món ăn này bạn đã bị nó thu hút, hấp dẫn.

Ăn với cháo loãng

Ăn hạt chia đúng cách không chỉ có tác dụng tốt cho bà bầu, trẻ nhở mà nó cũng rất tốt cho những người mới ốm dậy. Những bệnh nhân sau khi được điều trị bệnh cần được bổ sung lượng lớn chất dinh dưỡng để hồi phục lại cơ thể. Nhưng các thực phẩm chức hàm lượng chất đạm hay protein quá cao sẽ khiến cơ thể họ khó hấp thu gây nên tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Sử dụng hạt chia với cháo loãng cho họ chính là giải pháp tuyệt vời. Bởi lẽ, hạt chia có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng mỗi chất chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ nên không gây chướng bụng mà còn có thể cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ nhất. Sau khi cho vào cháo loãng, hạt chia sẽ nở ra và tạo thành lớp gel bao quanh bên ngoài. Bạn có thể sử dụng gel hạt chia thay thế cho dầu hay trực tiếp dùng nó với cháo cũng đạt được hiệu quả.

Xem thêm >> Tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe chúng ta

Hy vọng những thông tin về 3 cách sử dụng hạt chia chúng tôi cung cấp trên đã giúp bạn có được cách dử dụng hạt chia phù hợp nhất cho mình. Sử dụng hạt chia để có được sức khỏe tốt nhất nhé bạn.

Xem thêm >> Mua Hạt Chia Ở Đâu Chính Hãng

Bài viết liên quan