Cách Sử Dụng Cây Mật Gấu Trong Làm Đẹp

Cây mật gấu cũng như nhiều sản phẩm khác sẽ có cách sử dụng riêng cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo có được hiệu quả trong quá trình sử dụng và cũng là để đảm bảo không gây ra bất kì ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe hoặc vẻ đẹp bên ngoài. Vậy cách sử dụng cây mật gấu trong làm đẹp như thế nào? Cùng thao moc xanh tìm hiểu

Bộ phận của cây mật gấu được sử dụng cho việc làm đẹp chủ yếu là rễ và lá cây, với mỗi bộ phận khác nhau của cây mật gấu sẽ có cách sử dụng riêng. Để đạt được mục đích sử dụng cây mật gấu trong làm đẹp, chị em có thể áp dụng theo 2 cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

lá cây mật gấu

Rễ cây mật gấu ngâm rượu

Rễ cây mật gấu ngâm rượu không chỉ là bài thuốc nam chữa trị một số bệnh xuất hiện trên cơ thể mà đây còn là một biện pháp làm đẹp da, loại bỏ được những đốm mụn xấu xí trên da. Để điều trị mụn bằng rễ cây mật gấu ngâm rượu, chị em chọn mua rễ cây mật gấu tại các tiệm thuốc nam lớn, sau đó ngâm với rượu theo tỉ lệ 1 kg rễ cây và 10 lít rượu, ngâm đến khi rượu chuyển sang màu vàng thì lấy sử dụng.

Sau khi rượu đã chuyển sang màu vàng, chị em có thể rót rượu ra một cái cốc nhỏ và dùng bông tẩy trang thấm rượu, thoa đều lên mặt và massage trong 15 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Ban đầu làn da sẽ xuất hiện những triệu chứng mẫn đỏ, ngứa nhưng sau một thời gian sử dụng rượu rễ cây mật gấu, những dấu hiệu này cùng với mụn sẽ mất dẫn đi. Nên thực hiện hàng ngày để có được kết quả trị mụn tốt nhất.

Cách sử dụng lá mật gấu

Cách sử dụng lá mật gấu trong làm đẹp mà cụ thể là giảm cân hết sức đơn giản, chị em chỉ cần rửa sạch lá và hãm lá với nước sôi sử dụng như thay nước lọc uống hàng ngày. Thực hiện cách này thường xuyên để đạt được số cân nặng như mong muốn. Nhưng với cách này chị em phải mua được lá mật gấu tươi, thường thì rất hiếm địa điểm có bán lá mật gấu tươi. Vì vậy thay vì lá mật gấu, chị em có thể sử dụng rễ hoặc thân mật gấu cắt lát đun lấy nước sử dụng.

2 cách thực hiện đều khá đơn giản và mang lại được kết quả trong làm đẹp. Điểm thu hút chị em lựa chọn cây mật gấu trong làm đẹp nằm ở hiệu quả mà thảo mộc đem lại và sự an toàn cho làn da, sức khỏe, đặc biệt với một mức chi phí khá rẻ chị em đã có thể cải thiện được diện mạo bên ngoài của mình.

Bài viết hay khác: Tác Dụng Giảm Cân Của Cây Mật Gấu

Bài viết liên quan