Cách Làm Bột Cám Gạo Tại Nhà

Cám gạo từ lâu là mẹo làm đẹp của các chị em giúp làm đẹp da mặt , trắng và mịn da rất hiệu quả. Để có thể biết cách làm cám gạo như thế nào thì ta nên cùng thaomocxanh.com tìm hiệu cám gạo là gì, được tách ra như thé nào.

Cám gạo là gì ?

Như hình mưu tả trên cám gạo là lớp giữa vỏ trấu và hạt gạo lớp này khi xay xát lấy vỏ sẽ bị bong một phần , phần lớn còn lại sẽ bong ra hết khi qua công đoạn chuốt hạt gạo. Gạo thành phẩm để làm thực phẩm lớp bột cám gạo này còn rất ít nên rất khó để các bạn tự lấy ra đắp mặt. Để lấy được cám gạo từ gạo thực phẩm đòi hỏi bạn có khoảng 20 kg gạo mới được 1/2 chén.

Bột cám gạo

Cách làm cám gạo tại nhà và nhà máy gạo

  • Đối với nhà máy gạo thì cách làm cám gạo này rất đơn giản, sau công đoạn xay sát để loại bỏ vỏ hạt gạo còn gọi là trấu, người ta tiến hành sàn để lọc sạn và vỏ trấu còn sót lại ở công đoạn này thu được khoảng 30% bột cám gạo. Công đoạn thu được nhiều nhất là công đoạn tuốt hạt gạo, ở công đoạn này thu được 70% phần cám gạo còn lại . Tuy nhiên để làm ra được bột cám gạo người ta cần phải sàn lọc lại để loại bỏ đầu gạo và vỏ trấu  còn sót lại mới có thể dùng làm mặt nạ đắp mặt.

Nhà Máy Xay Xát Gạo

  • Muốn lấy cám gạo tại nhà bạn có cần một lượng gạo thực phẩm khoảng 20kg , bạn cần chuẩn bị một lưới sàn thật mịn như lưới lọc cháo của em bé, sau đó cho gạo vào, bạn tiến hành ray mạnh để cám lọt xuống dần, vì lượng bột cám gạo ít nên bạn cần kiên nhẫn, bạn ray từng phần cho đến hết 20kg sẽ thu được 1/2 chén đủ để bạn làm một mặt nạ cám gạo. Cách này dùng cho các bạn cần an toàn và tiết kiệm chi phí.

Dụng Cụ Ray Bột Cám Gạo

Vì lượng cám gạo lấy từ gạo thực phẩm rất ít nên để tắm toàn thân bạn không thể nào làm theo cách này bạn có thể lấy tại các nhà máy xay xát gạo hoặc mua trên thị trường. Tại Thảo Mộc Xanh có cung cấp cám gạo tắm trắng nguyên chất, bạn có thể tham khảo tại đây : https://thaomocxanh.com/cach-tam-trang-bang-cam-gao-nguyen-chat/

{Hỏi Đáp} Công Dụng Của Cám Gạo Đắp Mặt Là Gì ?

Bài viết liên quan