Bí quyết ủ tóc bằng dầu dừa

Sử dụng dầu dừa là một cách tự nhiên tuyệt vời để làm cho mái tóc và làn da của bạn mềm mại, rạng rỡ và khỏe mạnh. Dầu dừa là tự nhiên, không có hóa chất trong đó.Dầu dừa có thể thay thế các loại kem dưới mắt, và nước thơm – bạn không cần họ nữa! Một lọ dầu dừa nguyên chất là một loại kem dưỡng ẩm tất cả các mục đích tuyệt vời cho tất cả da và các biến thể tóc. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để sử dụng dầu dừa vào tóc và làn da của bạn, tiếp tục đọc.

Phương pháp 1 : dưỡng tóc của bạn

Dầu dừa dính vào quần áo rất khó giặt do đó bạn nên mặc một áo thun cũ hoặc treo lên một chiếc khăn quanh vai của bạn để ngăn chặn nó làm bẩn  quần áo đẹp của bạn. Cách tốt nhất để bắt đầu điều trị trong điều phòng tắm của bạn, nhưng bạn sẽ có thể di chuyển xung quanh trong khi bạn để cho nó ngâm vào mái tóc của bạn trong một vài giờ.

Bạn có thể sử dụng một nắp nhựa tắm, một tấm lớn của bọc nhựa, hoặc cũ t-shirt thứ hai để quấn lên tóc của bạn. Chọn một cái gì đó bạn sẽ có thể ủ dầu dừa trong vài giờ, hoặc thậm chí qua đêm.

Đo 3-5 muỗng canh dầu dừa vào một bát lò vi sóng an toàn. Lượng dầu dừa bạn sẽ cần phải phụ thuộc vào độ dài và độ dày của mái tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc dài và dày, sử dụng 5; nếu tóc của bạn ngắn hơn và mỏng hơn, bạn chỉ cần 3 hoặc 4.

  • Sử dụng dầu dừa nguyên chất nấu thủ công , bạn không nên dùng dầu dừa công nghiệp vì có trong dầu dừa công nghiệp có chứa chất sút không tốt cho tóc
  • Không sao đâu nếu bạn vô tình sử dụng nhiều dầu dừa hơn mái tóc của bạn thực sự cần. Bạn xả lại sẽ sạch ngay lập tức.

Làm nóng dầu dừa trong lò vi sóng. Đặt tô vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 30 giây để đủ ấm sử dụng cho  mái tóc của bạn.

  • Bạn cũng có thể nóng lên dầu dừa trên bếp. Múc vào một cái chảo nhỏ, đun nóng chúng lên trên lửa nhỏ.
  • Bạn cũng có thể nóng lên dầu dừa bằng cách chạy bình dưới nước nóng trong một bồn rửa cho đến khi nó ấm mà sẽ chỉ mất một vài giây.

Chà dầu dừa vào tóc của bạn. Hãy để nó nguội một lúc  sau đó đổ dầu dừa xung quanh đỉnh đầu của bạn, đồng đều phân phối nó xung quanh da đầu của bạn. Sử dụng ngón tay của bạn xoa bóp nó đều mái tóc. Tiếp tục xoa bóp nó vào mái tóc của bạn cho đến khi mái tóc của bạn là hoàn toàn ướt đẫm dầu dừa.

  • Bạn có thể sử dụng một chiếc lược để giúp bạn phân phối dầu đều.
  • Bạn vuốt dầu dừa ướt từ chân tóc tới ngọn tóc.

Dùng túi nhựa ủ tóc trùm kín toàn bộ mái tóc, nếu tóc bạn quá dài có thể quấn lên rồi ủ.

  • Sử dụng một chiếc khăn để lau nhỏ giọt có thể đã nhận được trên khuôn mặt của bạn trong quá trình quấn tóc.

Chờ ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm cho dầu ngấm vào tóc của bạn. Nếu có thể bạn để qua đêm càng tốt.

Sau đó , sử dụng dầu gội đầu của bạn yêu thích (tốt nhất với thành phần tự nhiên, để giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh) để rửa ra dầu dừa. Rửa sạch hai hoặc ba lần, cho đến khi mái tóc của bạn không còn cảm thấy nhờn.

Dùng máy sấy khô tóc nó sẽ trở nên mềm mại, sáng bóng và lấp lánh sau khi ứng dụng dầu dừa Thảo Mộc Xanh.

Bài viết liên quan