Bí quyết nhận biết dầu dừa nguyên chất

Với vô số công dụng của dầu dừa mang lại trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người, các sản phẩm dầu dừa nguyên chất này đang ngay càng trở nên phổ biến trên thị trường và được ưa chuộng bởi rất nhiều người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều các sản phẩm dầu dừa với mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ và giá thành vô cùng đa dạng khiến chúng ta không khỏi băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm này. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận biết và phân biệt được sản phẩm dau dua nguyên chất với các sản phẩm dầu dừa ép công nghiệp hoặc các sản phẩm có lẫn tạp chất khác. Lưu ý rằng, dầu dừa ép công nghiệp là sản phẩm có chứa hàm lượng nước cao và chất lượng không thể so sánh được với dầu dừa nguyên chất.

Dầu dừa nguyên chất

Nhận biết dầu dừa nguyên chất

  • Nhận biết qua màu sắc của sản phẩm

Dầu dừa nguyên chất thường có màu vàng nhạt hoặc đậm một chút, tùy thuộc vào nhiệt độ khi dầu dừa được chế biến cũng như loại dừa được sử dụng để tinh chiết. Nếu dầu dừa có màu trắng trong  thì có thể sản phẩm có sử dụng chất tẩy, bạn nên kiểm tra kỹ lại thành phần của sản phẩm.

  • Nhận biết qua hương thơm của sản phẩm

Về mùi vị của sản phẩm, dầu dừa nguyên chất luôn có hương thơm nhẹ của dừa, đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, mùi thơm này gần giống với mùi của kẹo dừa. Nếu sản phầm có mùi thơm nồng hơn hoặc không giống như vậy thì có lẽ sản phẩm dầu dừa này đã được pha chế thêm hương liệu, chất tạo mùi và chất bảo quản.

  • Nhận biết qua đặc điểm lý tính của dầu dừa

Tính chất vật lý nổi bật nhất của dầu dừa nguyên chất đó chính là nhiệt độ nóng chảy của sản phẩm tương đối thấp, dao động trong khoảng từ 24-26oC và trung bình là khoảng 25oC. Do đó, với mức nhiệt khoảng trên 26oC, dầu dừa sẽ có thể lỏng và khi ở dưới mức 25oC dầu dừa nguyên chất sẽ dần đông đặc lại (tương đương nhiệt độ ở ngăn mát tủ lạnh).

Do vậy, rất dễ dàng, để kiếm chứng độ nguyên chất của dầu dừa ngay tại nhả, bạn chỉ cần để chai dầu dừa của mình vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng từ 30-60 phút (tùy theo dung tích của sản phẩm). Nếu sản phẩm đông đặc hoàn toàn thì bạn có thể tin tưởng độ tinh khiết của sản phẩm. Ngược lại, nếu dầu dừa chỉ đông đặc 1 phần hoặc không đông đặc dù bạn có để nó thật lâu trong ngăn mát thì có thể đây là sản phẩm đã bị pha chế thêm các thành phần khác và không còn nguyên chất nữa.

Chế biến một số món ăn hàng ngày cùng dầu dừa

Trên đây là những bí quyết nhỏ, hết sức đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả , góp phần giúp bạn dễ dàng kiểm chứng được sự tinh khiết cũng như độ nguyên chất của sản phẩm dầu dừa được bán trên thị trường.

Bài viết liên quan