Ổn định huyết áp với những thực phẩm tự nhiên

Cao huyết áp hay được dân gian gọi là tăng huyết áp rất hay gặp ở những người cao tuổi, người mập, hay bệnh tiểu đường,… Về nguy hại thì ảnh hưởng hậu quả rất khó lường với những ai mắt bệnh tim. Để điều trị bệnh tăng huyết thì bạn cần phải kết hợp thuốc với chết độ ăn uống hợp lý để ổn định huyết áp. Thảo mộc xanh sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm giúp bạn ổn định huyết áp hiệu quả.

Quả kiwi chúng ta hay bắt gặp ở siêu thị, loại quả này theo các nhà nguyên cứu thì có chứa nhiều Lutein, đây là chất chống oxy rất tốt. Khi người bị huyết áp thì nên ăn mỗi ngày 3 quả sẽ cải thiện hiệu quả rõ rệt.

Dưa hấu món ăn rẻ tiền nhưng lợi ích rất là lớn theo các nhà thực phẩm học Đại học Florida nói rằng dưa hấu có khả năng chống lại hiện tượng tiền cao huyết áp, hay tim mạch. Với thành phần L-citrulline hỗ trợ hình thành oxit nitric giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Về hàm lượng vitamin thì ta cần phải kể đến A, B6, C, chất xơ, kali,…

Táo gai là loại quả chúng ta rất ít gặp vì nó mọc trên núi, ít có bán trên thị trường. Nhưng vì nó chứa nhiều vitamin, và nhứng chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch và giảm huyết áp rất tốt.

Chuối là món ăn tráng miệng nhiều kali hỗ trợ hạ huyết áp khá tốt. Bạn có có thể ăn chuối kết hợp với quả óc cho cũng rất tốt cho tim mạch, giúp bạn không bị tiểu đường.

Chocolate đen có chứa 70% ca cao giúp giảm huyết áp rất bạn nên sử dụng thường ngày.

Khoai lang tím ngoài việc tác dụng giảm cân rất tốt như bài giới thiệu lần trước thì ta cần phải kể thêm công dụng điều trị cao huyết áp. Nên ăn khoai lang luộc hay nước ngoài ra không nên vì cách chế biến khác sẽ làm mất chất trong khoai đấy.

Bạn nên bổ sung thêm bột yến mạch vào danh sách những món ăn vào buổi sáng để góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn ngoài ra bột yến mạch còn giúp bạn chống lão hóa và dưỡng trắng da hiệu quả đấy.

Bài viết liên quan