Những công dụng tuyệt vời của hỗn hợp dầu dừa, baking soda

Dầu dừa và baking soda từ lâu đã được biết đến như là những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên, hết sức an toàn và hiệu quả trong việc đem lại chăm sóc, nâng niu làn da, mái tóc, … của chị em mà không cần tốn nhiều chi phí.

Trong dầu dừa có chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất thiên nhiên quý giá mà bạn khó có thể tìm thấy ngay cả ở những sản phẩm mỹ phẩm đắt tiền. Các thành phần này có khả năng thẩm thấu sâu vào bên trong tế bào da, cung cấp độ ẩm, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức mạnh, phục hồi sự liên kết của các tế bào, …

Còn đối với baking soda, với tính kiềm và khả năng tẩy trắng của mình, hợp chất này có khả năng trung hòa cực kỳ hiệu quả axit có trong mồ hôi và chất dầu trên da và tóc, đồng thời làm trắng, sạch cả làn da, hàm răng, móng, … của bạn. Có thể nói rằng baking soda và dầu dừa là một hỗn hợp làm đẹp hoàn hảo, dễ kiếm và an toàn cho mọi người phụ nữ. Dưới đây là một số công dụng đáng chú ý của loại hỗn hợp này.

Những công dụng tuyệt vời của hỗn hợp dầu dừa, baking soda

  • Kem đánh răng

Baking soda rất hữu hiệu trong loại bỏ mảng bám và đem đến vẻ sáng bóng, trắng đẹp cho hàm răng. Bên cạnh đó, một trong những tác dụng của dầu dừa hết sức nổi bật lại là khả năng kháng và tiêu diệt vi khuẩn răng miệng rất tốt. Vì vây, hỗn hợp baking soda cùng dầu dừa sẽ giúp bạn có được một hàm răng trắng sáng với nụ tươi rạng rỡ, cùng hơi thở thơm mát, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.

  • Lăn khử mùi

Dầu dừa có tính diệt khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây mùi rất tốt trong khi đó baking soda lai sở hữu tính kiềm, có khả năng trung hòa lượng axit có trong mồ hôi và chất dầu của cơ thể. Sự kết hợp này có vai trò chẳng kém gì những loại lăn khử mùi có chất lượng hàng đầu được bán trên thị trường hiện nay.

  • Tẩy da chết

Cả dau dua và baking soda đều là khắc tinh của vi khuẩn, bụi bẩn và tế bào da chết. Thay vì những loại kem tẩy da chết tốn kém, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu dừa và baking soda, trộn đều chúng lên với tỉ lệ bằng nhau sau đó thoa đều lên da mặt hoặc toàn thân, massage nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại cùng nước ấm. Vô cùng đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Baking soda và dầu dừa, mỗi loại đều mang trong mình những đặc tính và công dụng nhất định. Nhưng nhìn chung, sự kết hợp giữa 2 loại dưỡng chất là hết sức tuyệt vời, chúng bổ trợ cho nhau và mang lại hiệu quả làm đẹp lớn hơn rất nhiều so với khi chỉ được sử dụng đơn lẻ.

Bài viết liên quan