Một số sai lầm khi chăm sóc da nhờn

Hôm nay thảo mộc xanh sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm khi bạn chăm sóc da và đặc biệt là da nhờn và sẽ giúp bạn chăm sóc da một cách tốt nhất nhé.

Một số sai lầm khi bạn chăm sóc da nhờn

Dùng quá nhiều mỹ phẩm

Bạn dùng nhiều mỹ phẩm có thể khiến bạn bị bít lỗ chân lông và da sẽ rất dễ nổi mụn. Khi bị da nhờn bạn không nên trang điểm nhiều, chọn những kem dành riêng cho da nhờn để sử dụng.

Xem thêm làm đẹp bằng bột yến mạch rất hiệu quả

Nặn mụn
Bạn có hay nặn mụn vì cảm thấy khó chịu? Đều này hoàn toàn không nên làm vì đây chính là nguyên nhân làm mụn sẽ lây lan sang nhiều vị trí khác, chỉ nặng những mụn đã già, hay những mụn có nhân, như thế bạn sẽ không bị lây lan sang vị trí mới.

Sử dụng mỹ phẩm có tính tẩy nhờn quá mạnh
Bạn lưu ý rằng không nên sử dụng mỹ phẩm có khả năng tẩy nhờn cao. Vì nhờn ngoài hạn chế làm bạn bị mụn nhưng lại giúp da bạn giữ ẩm tốt hơn, da bạn sẽ không bị khô. Nên giữ khuôn mặt lúc nào cũng cân đối, không nên loại bỏ hoàn toàn bằng mỹ phẩm.

Ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ

Ăn cay, ăn nóng, hay đồ ăn hải sản thì bạn cần phải hạn chế lại. Nên ăn ít những đồ ăn nhiều chất béo để giảm nhờn gây ra trên mặt, nên ăn rau xanh, trái cây.

Chăm sóc da nhờn đùng cách

Nên rữa mặt từ 2 đến 3 lần một ngày, với những sữa rữa mặt có khả năng làm giảm độ nhờ vừa phải.

Mua bột yến mạch ở đâu chất lượng nhất.
Sử dụng nước hoa hông hay giấm táo sau khi rữa mặt để giúp cơ thể bạn hạn chế điều tiết dầu nhờn và hỗ trợ bạn se lỗ chân lông.

Nên nhớ đi ra đường cần phải mang khẩu trang để hạng chế bụi dính vào mặt gây ra mụn.

Bạn thường trang điểm thì nên chọn những sản không chứa đâu để giảm độ nhờn cho da.

Bài viết liên quan