Làm mờ vết thâm do sẹo

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không hẳn không thể không gặp phải những tai nạn bất ngờ như : ngã xe, trượt chân, những vết sẹo,…Những vết thâm do sẹo ở lại nếu không được chữa trị đúng cách sẽ rất lâu khỏi và khiến cho bạn mất tự tin hơn. Xem cùng thaomocxanh.com

Mờ vết thâm với vitamin C và D

Vitamin C có tác dụng thần kỳ đó là giúp chữa lành vết thương, tái tạo tế bào và làm tổn thương mau lành. Khi bạn bị sẹo tốt nhất bạn nên dùng những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C. Đặc biệt, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: cam, xoài, đu đủ, rau cải,…Ngoài ra, với những loại thực phẩm này cũng giúp tăng sức đề khánh cho cơ thể.

Ngoài vitamin C thì vitamin D cũng là một loại vitamin giúp làm mờ vết thâm tím hiệu. Hàng ngày, bạn cũng nên uống một cốc nước ấm chanh mật ong nguyên chất để giúp cơ thể tăng sức đề kháng và làm vết thương mau lành.

Rau mùi cũng làm mờ vết thâm

Bạn chỉ cần lấy một ít mùi tươi và giã nát, sau đó bạn đắp lên vùng bị bầm tím và bọc lại cẩn thẩn. Trong rau mùi có chứa nhiều vitamin K, đây là một loại vitamin giúp chống tụ máu tự nhiên và vết thương hết bầm tím.

Với cách trên, bạn có thể thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn và những vết thâm hay bầm tím sẽ nhanh chóng biến mất.

Chocolate nghe có vẻ hơi lạ

Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng và yêu thích mỗi ngày tuy nhiên ít ai biết được rằng chocolate là một nguyên liệu giúp bạn mau lành vết thương và hết bầm tím

Bạn chỉ cần dùng một ít chocolate đen nguyên chất đã được tan chảy và thoa lên vết thâm của bạn. Sau đó, bạn dùng băng gạc quấn chặt lại.

Hành tây giúp chống viêm và nhiễm trùng

Bài tập giúp bắp tay chị em nhỏ hơn mỗi ngày

Trong hành tây có hợp chất giúp kháng khuẩn và giảm đau tự nhiên. Vì vậy, bạn chỉ cần thái một lát hành sống và đắp lên vết thâm khoảng 10 đến 20 phút.

Bài viết liên quan