Cây Mật Gấu Chữa Trị Bệnh Gì ? Lá Mật Gấu Nam Và Bắc

Hai Loại Cây Mật Gấu Bắc Và Nam

Giá bán lẻ:

-150.000 vnđ/kg thân + lá cây mật gấu nam (đã phơi khô)
-100.000 vnđ/kg lá + thân tươi cây mật gấu nam (có thể đem về trồng)
-20.000 vnđ/cây giống
-110.000 vnđ/kg mật gấu bắc (miếng cắt lát)
Miễn phí ship nội thành HCM khi mua từ 2kg trở lên. 

lá cây mật gấu
___________________________________
* Lá cây mật gấu nam trị tiểu đường , huyết áp cao, viêm phổi, gan,…
* Cây mật gấu bắc trị rối loạn tiêu hóa, trị mụn nhọt, thấp khớp,…
___________________________________

Cây mật gấu có tác dụng trị bệnh tiểu đường, đau dạ dày, đau nhức xương khớp, giúp giải độc gan nhưng mỗi loại bệnh tương ứng với cây mật gấu bắc và nam.Chớ có nhầm lẫn mà trị bệnh không đúng thuốc không có tác dụng gì.

Phân biệt cây mật gấu nam và cây mật gấu bắc

Hình dạng và công dụng của 2 loại cây mật gấu đều khác hẳn, rất nhiều người được mách bài thuốc nam nhưng không tìm hiểu kỹ nên nhầm lẫn dẫn đến trị bệnh không đúng thuốc.

Cây Mật Gấu Nam

Cây mật gấu nam còn được gọi là cây kim thất tai hoặc cây lá đắng , câu thân mềm thuộc họ thảo, thân màu trắng hoặc màu tím tùy thổ nhưỡng vùng trồng , lá hình bầu dục mép có răng cưa . Người ta thường dùng lá để nhai sống hoặc nấu canh, thân và lá có thể phơi khô để sắc nước uống.

Lá và Cây Mật Gấu Nam

Cây mật gấu bắc

Cây mật gấu Bắc còn gọi là cây hoàng liên cô rô  thân thuộc loài thân gỗ, lá hình lông chim viền có tia ra như gai nhọn, hoa mọc thành chùm ở ngọn màu vàng. Khác với cây mật gấu nam, cây mật gấu bắc chỉ dùng được phần thân phơi khô sắc thành lát để ngâm rượu hoặc sắc nước uống.

Cây Mật Gấu Bắc

Tác dụng của từng loại cây mật gấu

Cây mật gấu nam toàn thân có tính dược chữa trị hiệu quả các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, viêm phổi, viêm gan,… ức chế sự phát triển của ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…Ngoài ra cây mật gấu nam còn chữa bệnh lỵ , bí đái với và viêm dị ứng da rất hay.

Cây mật gấu bắc chỉ sử dụng phần rễ và thân dùng để ngâm rượu hoặc sắc lấy nước uống trị về bệnh tiêu hóa rối loạn hoặc dùng để xoa bớp trị nhức mỏi , tê thấp. Phòng và trị sỏi mật , ngoài ra cây mật gấu bắc còn trị viêm đại tràng, tiêu mỡ giúp hỗ trị bệnh gút (bệnh thừa đạm).

Cây Mật Gấu Chữa Trị Bệnh Gì

Để tìm hiểu cây mật gấu chữa bệnh gì và tác dụng ra sao chúng ta cùng xem tiếp:

Cách sử dụng cây mật gấu nam

  • Bệnh tiểu đường, huyết áp cao : dùng như rau sống ăn với cơm hoặc có thể làm rau luộc nấu canh đối với lá tươi. Lá khô thì sao vàng hạ thổ sắc nước để uống như nước trà, chú ý người bị huyết áp thấp không nên dùng vì lá cây mật gấu nam giúp hạ huyết  áp rất hiệu quả.
  • Bệnh lỵ : dùng cây và lá cây mật gấu tươi giã nát sau đó ché nước sôi vào chắt ra nuốc cốt để vào chai dùng khoảng 3 lần uống một ngày hoặc có thể sắc nước từ cây và lá khô.
  • Trị bí đái : xa tiền thảo ( hay còn gọi là cỏ mã đề) , lá hoặc thân cây mật gấu nam, mỗi thứ 20gram tươi , sắc lấy nước uống hằng ngày.

Cách sử dụng cây mật gấu bắc

  • Ngâm rượu : rửa thật sạch và phơi khô cho vào bình ngâm rượu, đổ vừa ngập hết lượng cây mật gấu là vừa, ngâm khoảng 15 ngày rượu chuyển sang màu vàng là dụng được.
  • Sắc lấy nước : sao vàng hạ thổ sắc lấy nước uống trị các bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa rất tốt.

Các trường hợp trị khỏi bệnh nhờ cây mật gấu

Cây mật gấu trong đông y là loài thảo dược dễ trồng , dễ tìm nhưng rất hiệu quả trong việc điều trị .Đã có nhiều trường hợp tây y bó tay nhưng nhờ cây mật gấu mà bệnh thiên giảm rất nhiều, điển hình như trường hợp 2 bài báo dưới đây. Nói chung đông y phụ thuộc vào việc cơ địa mỗi người phù hợp với các hợp chất của thuốc hay không nếu “phước chủ may thầy” thuốc vô cùng hiệu nghiệm mà tây y cũng không thể nào giải thích nổi. Mình có sưu tầm 2 bài báo điển hình cho các trường hợp này để quí vị tham khảo.

Bài viết liên quan