{Hỏi Đáp} Cách làm tóc hết bị khô, xơ và chẻ ngọn

Hỏi: Chào bạn, cho mình hỏi một chút nhé. Tóc mình bị khô, xơ rối và chẻ ngọn rất nhiều. Không biết có phải là do dầu gội đầu mình đang sử dụng không hợp với tóc không hay là vì lý do khác? Và có cách nào để giảm tóc khô và xơ không vậy?

Bạn tư vấn giúp mình với nhé ! Cám ơn bạn nhiều!

Trả lời:

Hi bạn!

Tóc bị khô, xơ, chẻ ngọn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra lắm bạn nhé. Có thể là do bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi… hoặc thường xuyên làm tóc với máy uốn, duỗi, nhuộm có nhiệt độ cao nên làm mất đi lượng dầu cần thiết, từ đó dẫn đến tình trạng trên. Nếu không phải do các tác nhân trên thì rất có thể là vì dầu gội đầu bạn chọn không phù hợp rồi nhé. Bạn nên xem xét coi tóc mình bị khô, xơ, chẻ ngọn là do nguyên nhân nào để có hướng khắc phục phù hợp nha !

Ở đây thì mình có một bí quyết  nhỏ chia sẻ với bạn. Bản thân mình cũng hay tự làm cách này lắm, hiệu quả cực kỳ luôn nhé!

Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp gồm: 1 cốc bột yến mạch cùng với 2 thìa dầu oliu, 1 thìa dầu vitamin E và 1 nửa cốc sữa tươi không đường. Sau đó bôi hỗn hợp này lên tóc và da đầu cho thật đều., sử dụng đồ ủ tóc bao lại (chỉ cần làm tương tự như với kem ủ tóc thôi nha). Ủ tóc trong vòng 30 phút rồi gội sạch với dầu gội là xong.

Bột yến mạch sẽ làm cho tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn, còn dầu oliu sẽ dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc không bị khô và xơ nữa.

Chúc bạn có được một mái tóc khỏe và đẹp nha!

Bài viết liên quan