{Hỏi Đáp} Cách dưỡng lông mi dài và dày tự nhiên

Hỏi:

Chị ơi, lông mi của em rất ngắn, lại mỏng và thưa nữa nên nhìn tổng thể đôi mắt không được đẹp. Mỗi lần make up là em phải tốn rất nhiều thời gian cho phần mắt, chải mascara, gắn mi giả nhìn sao cho tự nhiên nhất. Chị có bí quyết nào giúp lông mi mau dài và cong thì tư vấn giúp em với ạ. Em cám ơn chị nhiều!

(Ngọc Châu, 20 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Châu!

Hàng mi dày, dài, cong và đen là mơ ước của rất nhiều bạn gái. Hàng mi đẹp giúp cho đôi mắt của các bạn gái to đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được hàng mi đẹp tự nhiên như vậy. Ở đây mình có vài mẹo nhỏ giúp chăm sóc cho lông mi cong, dày và dài tự nhiên nè. Bạn tham khảo và áp dụng thử nhé!

Dầu dừa (dầu oliu/ dầu hạnh nhân)

Trong dầu dừa chứa nhiều vitamin E, vitamin C… là những dưỡng chất đặc biệt tốt cho da và tóc. Ngoài ra, trong dầu dừa còn chứa một loại chất béo khác là Triglycerides có tác dụng nuôi dưỡng lông mi của bạn hiệu quả.
Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần sử dụng tăm bông hoặc mascara thấm dầu dừa, Sau đó chải lông mi nhẹ nhàng từ chân đến ngọn cho cả mi trên và mi dưới. Chỉ sau khoảng 3 tuần bạn sẽ nhận ra lông mi của mình có sự thay đổi rõ rệt.
Bạn có thể thay thế dầu dừa bằng dầu oliu hoặc dầu hạnh nhân cũng cho hiệu quả tương tự nhé!

Vitamin E

Vitamin E cũng là một nguyên liệu rất tốt dùng để dưỡng và làm dài mi mà bạn không nên bỏ qua.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy vài giọt dầu vitamin E cho vào lọ sạch, sau đó, dùng tăm bông nhúng trong dầu. Chải tăm bông lên lông mi như cách chuốt mscara, từ gốc đến ngọn, trên cả hai mặt của lông mi trên và dưới.
Bạn nên sử dụng loại dưỡng này 2 lần/ngày, thường vào buổi sáng trước khi trang điểm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Vaseline

Vasline chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng kích thích sự tăng trưởng mọc tóc cũng như sự phát triển của mọc lông mi mắt nếu bạn sử dụng thường xuyên.
Trước khi đi ngủ, bạn sử dụng mascara chuốt vasline lên lông mi, dùng nước ấm rửa sạch vào sáng hôm sau. Độ ẩm tăng sẽ kích thích các nang lông, làm tăng chiều dài mi.

Ngoài ra thì bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết như vitamin B, E và D vào thực đơn hằng ngày. Các loại vitamin này sẽ kích thích sự tăng trưởng của tóc cũng như làm mi phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Chúc bạn sớm có được làn mi dài, dày và cong vút như mong muốn nhé!

Bài viết liên quan