{Hỏi Đáp} Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả

Hỏi:

Em mới uốn tóc được khoảng 2 tháng nay, nhưng bây giờ em đã thấy xuất hiện tình trạng tóc khô xơ và rụng nhiều. Chị có biết cách nào giúp chăm sóc tóc uốn hiệu quả không ạ. Nhờ chị tư vấn giúp em với nhé. Em cám ơn chị nhiều!

(Ngọc Vân, 24 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Vân!

Sau khi uốn tóc, do tác động của hóa chất, nhiệt độ, tóc bạn sẽ trở nên yếu và khô hơn bình thường. Điều này đòi hỏi bạn phải có một chế độ chăm sóc riêng để mái tóc uốn luôn được khỏe mạnh mà vẫn đẹp một cách tự nhiên.

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ có thể giúp bạn chăm sóc mái tóc uốn một cách hiệu quả nhất nè. Bạn tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Bạn nên sử dụng loại dầu gội chuyên dùng cho tóc uốn vì các loại dầu gội thông thường có xu hướng làm giãn và thẳng mái tóc của bạn. Mặt khác, dầu gội chuyên dùng cho tóc uốn có chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm hơn các loại dầu gội thông thường, giúp bổ sung đủ độ ẩm cần thiết cho mái tóc của bạn.

Trước khi gội đầu thì bạn nên chải tóc để tránh bị rối. Nên gội đầu với nước ấm và tránh gội đầu thường xuyên để không làm tóc bị khô. Khi mới gội đầu xong không nên dùng khăn vò mạnh, thay vào đó hãy dùng ngón tay cào nhẹ lên tóc và rũ bớt nước. Hãy để tóc khô tự nhiên sau đó mới sử dụng lược gỡ và chải tóc. Chăm sóc tóc uốn cần hạn chế tạo kiểu bằng cách kéo thẳng tóc, tóc bạn sẽ mau khô, xơ và gãy rụng.

Để giữ nếp tóc nên tránh chải tóc quá nhiều lần trong ngày. Sau khi gội, lúc tóc còn đang ẩm, chia đều tóc hai bên, dùng tay xoắn nhẹ cho đến khô, sau đó dùng năm ngón tay tách tóc ra. Cách làm này giúp tóc bồng bềnh hơn. Đối với tóc uốn lọn dài, to, khi ở nhà hay đi ngủ nên cuốn tóc lên trên đỉnh đầu hoặc chia tóc ra hai bên rồi dùng lô kẹp tóc để kẹp lại.

Những người không có điều kiện xõa tóc, hãy buộc tóc lên và xoắn đuôi lại để tóc không mất nếp. Nếu thường xuyên buộc tóc kiểu này, độ xoăn trung bình của tóc giữ được khoảng sáu tháng, ngược lại nếu thường xuyên chải và xõa tóc bình thường, độ xoăn chỉ còn từ hai-bốn tháng.

Nên chọn các sản phẩm dưỡng tóc, sản phẩm tạo kiểu tóc uy tín, chất lượng. Một sản phẩm tốt phải hội đủ các yếu tố: làm tóc mềm, tạo nếp tự nhiên, không xơ, bết dính. Với tóc uốn đã bị khô, nếu dùng sản phẩm tạo kiểu dạng cứng sẽ làm cho tóc thêm xơ xác. Tốt nhất nên dùng sản phẩm tạo kiểu dạng mềm để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc và khi đội mũ bảo hiểm cũng không sợ tóc bị bết lại.

Ngoài ra, để mái tóc uốn luôn được khỏe mạnh thì bạn nên hấp dầu, ủ chất dinh dưỡng cho tóc thường xuyên. Bạn có thể thử loại mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên sau đây để bổ sung dưỡng chất cho tóc. Bạn pha 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu oliu và 1/2 muỗng nước cốt chanh là bạn có ngay mặt nạ mật ong vừa giữ ấm vừa giúp tóc bóng khỏe tự nhiên.

Còn mặt nạ bơ – chuối gồm nửa trái bơ, nửa trái chuối và 3 muỗng dầu oliu thì dưỡng ẩm cực tốt, giúp bảo vệ tóc khỏi trạng thái khô xơ, dùng 1-2 lần/tuần sẽ cho kết quả tốt nhất. Các loại mặt nạ tự nhiên này rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà và yên tâm về hiệu quả mà nó mang lại.

Chúc bạn có thể chăm sóc mái tóc uốn của mình một cách khỏe mạnh và đẹp nhất nhé!

Bài viết liên quan