Giảm cân với những loại hạt trong tự nhiên

Bổ sung dinh dưỡng bằng các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày là đều nên làm và đây cũng là bí quyết giảm cân an toàn nhất hiện nay. Trong hầu hết các loại hạt thì lượng protein và chất xơ khá cao, cho nên sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì nên chọn những loại hạt.

Các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa rất có ích cho cơ thể. Mặc khác còn có các chất khoáng trong hạt là những chất thiết yếu mà cơ thể cần hàng ngày như protein, canxi, sắt và các loại vitamin B,E,… Sử dụng các loại hạt để giảm cân mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ cho hoạt động cơ thể.

Sau đây thảo mộc xanh sẽ giới thiệu cho bạn các loại hạt cực tốt cho việc giảm cân của bạn và loại bỏ hoàn toàn những cách giảm cân đơn thuần như nhịn ăn, hay dùng thuốc giảm cân.

Hạt hạnh nhân

Theo nghiên cứu gần đây của các tiến sĩ trường ĐH Barcelona đã khẳng định ăn hạt hạnh nhân hay hạt dẻ mỗi ngày một ít sẽ giúp bạn bớt đi lượng mỡ bụng thừa trên cơ thể.

Chất dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân có lợi cho cơ thể phải kể đến như là protein, chất xơ, đặc biệt là chất béo không bão hòa rất có lợi cho bạn, nguồn vitamin phong phú như E, B, H,…

Hạt hạnh nhân có chứa chất béo bão hòa làm cho chúng ta ăn có cảm giác no hơn sẽ giúp bạn không ăn được nhiều trong bữa ăn chính mà lượng chất dinh dưỡng lại đủ để cơ thể hoạt động trong ngày. Ngoài ra các chất trong hạt hạnh nhân cũng giúp cho bạn lưu thông máu tốt, tim mạch tốt hơn, tăng đề kháng,…

Quả óc chó Mỹ và quả óc chó Úc

Chứa nhiều protein, omega-3, và chất xơ nên Quả óc chó hỗ trợ tốt trong việc tạo cảm giác no bạn có thể kiểm soát được bữa ăn của bạn hàng ngày. Vitamin E, dầu thực vật hay vitamin B đây là thành phần quan trong trong việc tái tạo làm mới tế bào.

Lưu ý đối với phụ nữ mang thai và người bênh tiểu đường thì khuyến kích nên dùng một lượng vừa đủ hạt óc chó hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và cho bé.

Hạt đậu phộng

Axit folic đây là loại chất béo không bão hòa và cellulose có trong hạt đậu phộng tốt cho đào thải đường ruột rất tốt cho việc giảm cân. Đậu phộng còn chứa nhiều vitamin E, chống lão hóa giúp bạn có làn da đẹp.

Lưu ý khi ăn đậu phộng nên ăn từng hạt để nhanh tạo cảm giác no rất tốt cho việc giảm cân mà không sợ đói.

Hạt Chia

Hạt chia là loại hạt có thành phần dinh dưỡng rất phong phú mà ít loại hạt nào có nên nó được sếp vào loại hạt quý trong tự nhiên. Một số loại chất dinh dưỡng như: đạm không chứa cholesterol, các loại chất khoáng tự nhiên như canxi, sắt,… Hàm lượng chất xơ rất cao. Đặc biệt hạt chia khi cho vào nước hay đồ uống sẽ hình thành lớp gel khi sử dụng giúp bạn có cảm giác no nhanh và lâu hơn rất tốt cho việc giảm cân.

Hạt điều

Hạt điều có nhiều chất béo tốt cho sức khỏe. Nguồn năng lượng từ hạt điều khá lớn và hàm lượng chất xơ cao, đây là nón ăn vặt lý tưởng để giảm cân. Khuyến khích nên ăn một tuần hai lần để bạn có một thân hình khỏe mạnh mà không lo bị thừa cân.

Bài viết liên quan