Cám gạo dùng để làm gì?

Cám gạo dùng để làm gì? Lợi ích của cám gạo là gì?

Cám gạo là sản phẩm phụ chính của quá trình chế biến gạo, năng suất lớn, giá trị dinh dưỡng cao nhưng hiệu suất sử dụng thấp dẫn đến lãng phí nguồn cám. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc ứng dụng cám gạo cũng ngày càng nhiều và ngày càng rộng rãi. Vậy con người có được ăn cám gạo không? Cám gạo dùng để làm gì? Lợi ích của cám gạo là gì?

Sau khi tuốt trấu thu được gạo lứt , gạo lứt có nhiều hạt. Và gạo chúng ta thường ăn là loại gạo đã qua xử lý đánh bóng, là phần nội nhũ của hạt gạo . Phần bị loại bỏ trong quá trình từ gạo lứt sang gạo đánh bóng là cám gạo.

Các thành phần hóa học của cám gạo chủ yếu là đường , chất béo và protein , ngoài ra còn có vitamin thiamine và các thành phần khác. Cám gạo có thể được sử dụng để chiết xuất dầu cám gạo và cũng có thể được sử dụng làm thức ăn, đồ uống hoặc dùng để làm đẹp. Bên cạnh đó cám được dùng làm thuốc hầu hết cũng được gọi là cám gạo.

Cám gạo dùng để làm gì?

Vậy cám gạo dùng để làm gì? Thảo Mộc Xanh xin tổng kết như sau:

1. Cám gạo là sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình chế biến gạo, là lớp vỏ bao bọc trên bề mặt hạt gạo, rất giàu lipoprotein và nhiều loại vitamin, có thể được sử dụng trong sản xuất và chế biến các loại các mặt hàng như thực phẩm, nước uống, mỹ phẩm,… Bạn có thể ăn cám gạo, và việc sử dụng cám gạo sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho việc duy trì sức khỏe của bạn.

2. Hàm lượng chất xơ trong cám gạo rất cao, có tác dụng nhuận tràng nhất định. Nguyên nhân có thể là do cacbohydrat trong cám gạo không tương tác với các men tiêu hóa trong ruột, và do đó có tác dụng nhuận tràng tương tự như bổ sung cám lúa mì. Đặc biệt với những người đại tiện khó có thể ăn thêm cám gạo để thúc đẩy quá trình đại tiện.

3. Cám gạo có thể được chế biến thêm để chiết xuất các chất dinh dưỡng liên quan, có thể được sử dụng để chiết xuất dầu cám gạo, và cám gạo đã khử chất béo cũng có thể được sử dụng để điều chế axit phytic, inositol và canxi hydro photphat. Các hạt cám gạo nhỏ và có màu vàng nhạt, rất dễ cho vào các món nướng và các thức ăn bổ sung cám gạo khác, các chất sáp, cám gạo và sitosterol trong cám gạo đều có tác dụng hạ cholesterol trong máu.

4. Vị của cám tương đối thô, không thích hợp để ăn trực tiếp, nếu không sẽ cảm thấy khó nuốt, nếu muốn ăn cám thì nên nấu chung với các nguyên liệu khác, sau khi nấu lâu sẽ hỏng. Mùi vị của cám gạo sẽ ngon hơn và dễ ăn hơn.

Nói chung, cám gạo dùng để làm gì thì Thảo Mộc Xanh có thể trả lời ngay đó là có thể được sử dụng làm thuốc, và chức năng của nó là tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày, giảm sưng và lợi tiểu. Mọi người có thể ăn cám gạo, có thể pha với bột trà xanh để uống.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua các bài viết hữu ích sau:

Hiện tại Thảo Mộc Xanh có sản phẩm cám gạo tắm trắng nguyên chất – Bạn có thể đặt mua tại đây nhé.


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan