Bà bầu có uống được viên sữa ong chúa không

Ngoài tác dụng làm đẹp tự nhiên cho phái nữ sữa ong chúa còn rất tốt cho phụ nữ mang thai. Sữa ong chúa chứa nhiều chất bổ giúp cung cấp dinh dưỡng cho thai phụ và giúp thai nhi phát triển, hãy cùng thaomocxanh.com tìm hiểu

Bà bầu có uống được viên sữa ong chúa ?

Những chất dinh dưỡng chủ yếu mà sữa ong chúa cung cấp cho các mẹ đó là protein và axit amin từ đó giúp các tế bào thần kinh của thai nhi hình thành và phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh hơn. Trong sữa ong chúa lại rất giàu các khoáng chất này, nên bà bầu uống sữa ong chúa là rất tốt. Tuy nhiên cũng có trường hợp mẫn cảm và dị ứng với sữa ong chúa nên bà bầu cần thử một lượng ít trước khi dùng lâu dài.

Khi nào thì dùng sữa ong chúa cho phụ nữ mang thai

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, tốt nhất nên sử dụng sữa ong chúa cho phụ nữ mang thai từ tháng thứ 3 hoặc tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của thai kỳ. Đây là lúc mà có tác dụng tốt nhất đến thai nhi. Giúp cho bào thai khỏe mạnh và bé sẽ thông minh hơn

Các mẹ chúng chú ý đến tháng thứ 6 nên dừng sử dụng sữa ong chúa vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho thai nhi khi đó tác dụng của sữa ong chúa sẽ mang lại hiệu quả ngược lại.

Điều đặc biệt là bà bầu hay phân vân giữa viên sữa ong chúa và sữa ong chúa tươi thì bạn cũng nên đọc kĩ bài viết kèm link ở trên để hiểu rõ. Mình nhắn nhỏ là sữa ong chúa viên làm giả rất nhiều và chứa nhiều hóa chất nên bà bầu cẩn thận nhé.

Hướng dẫn sử dụng sữa ong chúa cho phụ nữ mang thai

Cách tốt nhất là các mẹ nên dùng 1 nửa muỗng cafe đen sua ong chúa mỗi ngày. Và bạn cũng nên chú ý dùng vào buổi sáng trước khi ăn.

Sữa ong chúa sử dụng rất đơn giản, bạn có thể ăn trực tiếp hay pha với nước ấm, mật ong để uống sẽ rất dễ uống

Dùng cháo sữa ong chúa

Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cháo và cho thêm khoảng một muỗng cà phê sữa ong chúa để ăn, cách này cũng rất đơn giản và tiết kiệm dành cho các bà bầu.

Tìm hiểu: Sữa ong chúa với trẻ em

Các mẹ cũng nên chú ý khi mua sữa ong chúa, nên tìm hiểu mua sữa ong chúa ở đâu an toàn và nguyên chất để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng sữa ong chúa tốt nhất.

Bài viết liên quan