Ăn sáng như thế nào để có thân hình cân đối

Bữa ân sáng được nguyên cứu là bữa ăn rất cần thiết cho cơ thể vì thời gian dài từ 8 đến 10 tiếng cơ thể chúng ta chưa được bổ sung dinh dưỡng. Nếu không ăn sáng cơ thể chúng ta sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, công việc ngày mới có cảm giác bị trì trệ, hôm nay thảo mộc xanh sẽ giúp bạn có những bữa ăn sáng giúp bạn có thân hình cân đối với bữa ăn sáng đơn giản nhất.

Ăn ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc

Ngũ cốc được chế biến rất đa dạng, được các chuyên gia khuyên rằng nên ăn ngũ cốc vào buổi sáng để cung cấp lượng calo cho cơ thể. Bạn có thể dùng ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc có chứa hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bạn sẽ không cần phải ăn thêm thứ gì khác mà vẫn không lo bị đói.

Ăn nhiều đạm vào buổi sáng

Để khắc phục tình trạng thèm ăn bạn nên ăn sáng với khẩu phần ăn nhiều đạm. Với khẩu phần ăn nhiều đạm, cơ thể sẽ điều tiết ra peptit loại chất này có khả năng tạo ra cảm giác no lâu hơn. Một số nguyên cứu về chất đạm cho thấy khẩu phần ăn nhiều chất đạm sẽ giúp bạn bỏ qua cảm giác đói và quên đi việc ăn vặt giữa các buổi.

Ăn sáng với yến mạch

Ở các nước châu Âu họ hay dùng bữa ăn yến mạch vào buổi sáng, đây là khẩu phần ăn đầy dinh dưỡng rất có lợi cho những ai đang thừa cân. Yến mạch cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, có lợi cho tim mạch. Yến mạch sẽ giúp bạn no lâu giống như những loại thực phẩm kể trên nhờ nguồn chất xơ có trong yến mạch.

Bữa ăn sáng kết hợp thêm trúng

Bạn có thể ăn sáng kèm với trúng luộc tốt cho việc ngăn ngừa tăng cân. Trứng là nguôn cung cấp đạm chủ yếu cho cơ thể khiến bạn no lâu. Trứng còn chứa nhiều choline tốt cho hệ thần kinh và hệ tim mạch. Tuy nhiên trứng có nhiều cholesterol nên bạn bạn chỉ được ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần thôi nhé.

Cách trị mụn cám không cần nặn hiệu quả

Bơ đậu phộng ăn kèm với bánh mì

Bơ đậu phộng kết hợp bánh mì đầy dưỡng chất giúp bạn giảm được thời gian chuẩn bị bữa sáng và mang lại nguồn năng lượng tốt nhất. Bơ đậu phộng có nhiều đạm, chất béo và chất xơ giúp bạn có cảm giác no hơn. Bơ đậu phộng có nhiều vitamin E nên cũng tốt cho da và hạn chế lão hóa.

Bài viết liên quan