Những loại thực phẩm giúp con bạn phát triển não bộ vượt trội

Hôm nay thảo mộc xanh cùng các bạn đi tìm hiểu các loại thực phẩm sẽ hỗ trợ bé của bạn phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn mỗi ngày. Kết hợp với việc chăm sóc bé đúng cách và dạy dỗ bé cẩn thận và khoa học bạn sẽ đạt được điều bạn mong muốn từ con của bạn.

Sữa là một trong những nguồn dinh dưỡng đầu tiên cần thiết nhất cho sự phát triển của con bạn một cách toàn diện. Với hàm lượng DHA và ARA trong sữa mà ai cũng biết đó là thành phần cấu tạo bộ não chất xám và võng mạc của bộ não trẻ. Để trẻ hấp thu tốt và đầy đủ nhất thì các bạn nên chăm sóc cho bạn từ lúc mang bầu.

Các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên cho các mẹ cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng rồi sau đó mới tập cho bé bú bình. Sữa ngoài cũng là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho bé. Với công thức dựa vào hàm lượng dinh dưỡng của sữa mẹ.

Trứng gà là loại thực phẩm cung cấp protein, vitamin cùng với nhiều khoáng chất vi sinh khác rất cần thiết. Trứng gà cũng chứa DHA giúp phát triển hệ thần kinh và cơ thể. Không những thế trứng gà còn có choline rất có lợi cho trí nhớ. Bạn nên bổ sung trứng gà vào khẩu phần ăn của bé mỗi tuần tầm 2 quả trứng gà ta hay gà tam hoàng là hợp lí nhất.

Ngũ cốc và bột yến mạch có chứa vitamin A B C giúp nuôi dưỡng các tế bào và hệ thống thần kinh. Ngũ cốc còn chứa sắc, kẽm, giảm nguy cơ béo phì tăng cường khả năng phát triển thể chất. Ngoài ra đây là nguồn năng lượng cho hoạt động của não, chất xơ nhiều hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt.

Các loại đậu và rau xanh tưởng chừng như là thực phẩm không hỗ trợ cho trẻ nhưng thật sự không phải vậy các loại hạt rau xanh chứa nhiề protein và khoáng chất đặt biệt là tinh bột giúp bé khỏe mạnh thông minh mỗi ngày đó nhé. Rau xanh chứa dồi dào chất xơ rất tốt bạn nên cho bé ăn nhiều loại rau xanh để cung cấp nhiều loại vitamin đa dạng nhé.

Thịt bò có chứa giàu sắt và kẽm tốt cho sự vững chắc của não giúp bé tập trung và tăng cường trí nhớ hiệu quả thịt bò cần thiết cho bé đang đi học nhất.

Omega-3 có trong quả óc chó, bắp cải đậu phụ mà đặc biệt là trong cá rất quan trọng cho trẻ trong mọi hoạt động của não bộ.

Chúng ta thường xuyên nghe các bác sĩ nhắc đến việc bổ sung i ốt cho bé và cho cả người lớn. I ốt có thể được sử dụng mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. Đừng nên lạm dùng mà sử dụng nhiều quá sẽ không thật sự tốt.

Bài viết liên quan