{Hỏi Đáp} Tác dụng của dầu dừa có phải là làm trắng da?

Hỏi:

Chào Chị, trước kia, da em không đen lắm nhưng từ khi đi công tác xa, không có thời gian chăm sóc và để ý nên giờ da em khá đen và thiếu sức sống. Em cũng đã sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc làm trắng da của các thương hiệu có tiếng nhưng cũng không cải thiện được nhiều. Hơn nữa, em cũng biết nếu lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều sẽ không tốt.

Chị cho em hỏi có phải một trong những tác dụng của dầu dừa có thể làm trắng da thật không? Và nó có an toàn cho mọi làn da không?

(Thiên Ngân- 22 tuổi)

Trả lời

Chào Ngân, cám ơn Ngân đã gửi câu hỏi về cho Thaomocxanh.com. Đầu tiên, mình sẽ nói về độ an toàn của dầu dừa. Tinh dầu dừa được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, không chứa các chất tổng hợp hay hóa chất nên rất an toàn đối với hầu hết các loại da. Nếu muốn, bạn cũng có thể thoa dầu lên mu bàn tay và quan sát trong vòng 1 ngày. Khi không có gì bất thường xảy ra tức là bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này trên cơ thể và mặt.

Về vấn đề thứ 2, quả thật, cong dung cua dau dua chính là cải thiện màu da hiện tại của bạn. Sau đây, Thaomocxanh.com sẽ gợi ý cho bạn 2 cách để làm da của bạn trở nên sáng màu hơn.

Dầu dừa, nước cốt chanh, đường

Pha hỗn hợp 2 thìa dầu dừa, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường (loại đường mình thường ăn) rồi đắp lên mặt. Sau vài phút, matxa mặt thật nhẹ nhàng từ trong ra ngoài rồi rửa sạch lại bằng nước hơi ấm. Áp dụng đều đặn 2 lần/ tuần, chỉ trong thời gian, bạn sẽ cảm nhận sự cải thiện rõ rệt.

Lưu ý là bạn không nên pha hỗn hợp quá nhiều và dự trữ trong lọ. Chất lượng của chúng sẽ bị giảm đáng kể và nhiều vi khuẩn có hại cũng sẽ sản sinh ra trong môi trường này. Tốt nhất là bạn nên pha đến đâu sử dụng hết đến đó, như vậy sẽ đảm bảo tác dụng của dầu dừa không bị mất đi.

Dầu dừa, sữa tươi

Dùng 2 thìa dầu dừa pha với 2 thìa sữa tươi, trộn đều rồi đắp lên mặt trong 30 phút, kế đến là rửa mặt thật sạch. Với cách làm này, bạn thực hiện 3 tuần/ lần.

Quả thật, tác dụng của dầu dừa đôi khi phải khiến chúng ta bất ngờ. Nó gần như là phương thuốc tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho người phụ nữ. Biết kết hợp đúng cách, bạn sẽ có thể tối đa hóa hiệu quả của chúng.

Thaomocxanh.com hy vọng bạn hài lòng với phần giải đáp này. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi tốt của bạn trong lần sau khi áp dụng công thức trên.

Chào Ngân!

Bài viết liên quan